7 Cách khử mùi cho giày bảo hộ cực hiệu quả mà bạn phải thử ngay

7 Cách khử mùi cho giày bảo hộ cực hiệu quả mà bạn phải thử ngay

Viết bởi: nganmai Chuyên mục: Có thể bạn chưa biết 2018-01-29 Lượt xem: 54

Bạn có từng cảm thấy ngại ngùng lẫn bực bội vì đôi chân và đôi giày có mùi khó chịu? Hãy thử ngay 7 cách khử mùi cho giày bảo hộ cực hiệu quả sau đây nhé:

1. Hong khô giày

Giày bị ẩm ướt là nguyên nhân khiến phát sinh vi khuẩn và tạo ra mùi khó chịu. Do đó, bạn nên kiểm tra giày bảo hộ thường xuyên, nếu giày bị ẩm ướt thì nên hong khô tự nhiên rồi mới sử dụng cho lần kế tiếp.

2. Sử dụng bột baking  soda/ bột quế/ bã cà phê

Cả 3 nguyên liệu trên đều có tác dụng khử và hút mùi rất hiệu quả. Nếu có thể, bạn nên đặt 1 túi nhỏ bột baking  soda/ bột quế/ bã cà phê vào giày vào buổi tối để giày sẽ “thơm tho” trở lại vào buổi sáng hôm sau.

3. Dùng giấy thơm sấy quần áo

Giấy thơm sấy quần áo cũng là lựa chọn không tồi để khử đi mùi khó chịu và hút bớt độ ẩm còn thừa trong giày bảo hộ.

4. Dùng tinh dầu

Nếu không có sẵn giấy thơm, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn giấy/giấy báo để đặt vào giày. Tác dụng khử mùi cũng không kém đâu!

5. Dùng xịt thơm

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn cũng nên sắm riêng một bình xịt chuyên dụng cho giày bảo hộ, vừa giúp giày bớt những mùi khó chịu ngay tức thì, vừa có công dụng ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh hiệu quả.

6. Đặt giày vào tủ lạnh

Dựa theo y tưởng “đông đá” vi khuẩn gây mùi bằng cách cho giày vào túi sau đó đặt vào tủ lạnh và để qua đêm. Đây cũng là một cách khá lạ và hay ho, bạn hãy thử xem sao nhé!

7. Dùng vỏ cam, chanh, quýt

Tận dụng vỏ cam chanh quýt cũng là lựa chọn không tồi để khử đi mùi hôi của giày. Mọi thứ chúng ta cần làm là đặt vỏ cam vào giày, để yên trong vài tiếng là sẵn sàng cho lần sử dụng kế tiếp.