Một vài mẹo vặt khử mùi hôi giày

Một vài mẹo vặt khử mùi hôi giày

Viết bởi: binl@den Chuyên mục: 2018-01-30 Lượt xem: 51

Hẳn bạn đã ko ít lần khó chịu với đôi giày bốc mùi của mình, đôi lúc chúng khiến chúng ta rơi vào những tình huống ngượng nghịu giữa chốn đông người. Nếu một vài mẹo vặt có thể giúp bạn thoát khỏi trạng thái không thoải mái đó chỉ trong 1 phút mỗi ngày, tại sao không thử ngay nè.

1

PHƠI NẮNG

Giày bị ẩm ướt là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi và ... tạo ra mùi khó chịu.
Nhất là khi mấy anh vừa đi mưa về, nên chỉ cởi ra, vứt đại ở góc tủ. Dĩ nhiên sáng mai đôi giày sẽ không khô kịp trong vài tiếng đồng hồ ở môi trường hiếu khí như thế, cộng với việc bị ngấm nước (suck) giày sẽ bắt đầu phát sinh vi khuẩn và cuối cùng bốc mùi khi bị bỏ quên vào mấy hôm sau. Bạn có thể xem thêm cách xử lý đôi giày khi ngấm nước mưa tại đây.

Vậy nên hãy chịu khó thường xuyên phơi nắng giày. Tia tử ngoại của mặt trời sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn kỵ sáng. Nhưng nhớ là đừng phơi nắng trực tiếp quá lâu. Giày cần được giữ ở độ ẩm hợp lý, khô quá sẽ khiến lớp da tổn thương, giòn và dễ gãy, nhất là giày da lộn như Xplore hay Bestsun. 30-60 phút là khoảng thời gian vừa đủ.

Hong khô giày dưới ánh mặt trời

...ĐẶT GIÀY VÀO TỦ LẠNH

Dựa theo ý tưởng “đông đá” vi khuẩn gây mùi bằng cách cho giày vào túi sau đó đặt vào tủ lạnh và để qua đêm. Và sau đó phơi nắng vào ngày hôm sau.

Đây cũng là một cách khá lạ và hay ho đối với ... các bạn Tây khi họ ở xứ lạnh, mây mù, ít ánh nắng mặt trời. Quá trình đông đá giúp làm chậm quá trình phát sinh vi khuẩn hiếu khi trong khi chờ đợi mặt trời lên. Còn ở cái xứ đầy nắng và gió như Việt Nam thì không quá lo lắng bạn nhé.

Đặt giày vào tủ lạnh

2

HÚT ẨM VỚI TÚI CHỐNG ẨM/ BỘT BAKING SODA/ HOẶC GIẤY BÁO

Rẻ nhất và dễ kiếm nhất là giấy báo, vo thành cục tròn và nhét vào giày mỗi khi đi làm về.
Hoặc các anh có thể xin vợ ít baking soda cho vào túi vải nhỏ và thả vào giày. Không muốn phiền nàng thì phóng ra chợ mua vài gói chống ẩm để dành.

Việc hút ẩm thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo rằng đôi giày của bạn được "khô thoáng" tuyệt đối.

Sử dụng túi chống ẩm hoặc giấy báo để hút ẩm giày

3

DÙNG GIẤY THƠM SẤY QUẦN ÁO/ BỘT QUẾ

Bột baking soda lựa chọn hàng đầu để khử đi mùi khó chịu và hút bớt độ ẩm còn thừa trong giày bảo hộ. Sang chảnh hơn thì bạn có thể mua giấy thơm sấy quần áo ở cửa hàng tiện lợi hoặc phóng ra chợ mua để dành 1 ít bột quế. Nhưng chẳng phải tiện lợi và nhanh gọn là yếu tố hàng đầu sao, quất ngay cho mình một túi baking soda vừa rẻ vừa hữu dụng như ở bước 2 ngay nào.

DÙng giấy báo để hút ẩm, hoặc sử dụng túi chống ẩm

4

TINH DẦU/ XỊT THƠM

Nếu không có sẵn giấy thơm, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn giấy/giấy báo để đặt vào giày. Tác dụng khử mùi cũng không kém đâu!

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn cũng nên sắm riêng một bình xịt chuyên dụng cho giày bảo hộ, vừa giúp giày bớt những mùi khó chịu ngay tức thì, vừa có công dụng ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh hiệu quả.

Sử dụng xịt thơm, tinh dầu để khử mùi

Nhưng có lẽ bạn còn quên thứ vũ khí bí mật cuối cùng :)

5

VỎ QUÝT

Tận dụng vỏ cam, chanh, quýt cũng là lựa chọn không tồi để khử đi mùi hôi của giày. Mọi thứ chúng ta cần làm 20 giây cởi giày, 30 giây lột vỏ cam/quýt, 10 giây đặt vỏ cam/quýt vào giày.
Liệu pháp tự nhiên này là sự lựa chọn hoàn hảo vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc lại còn được tận thu phụ phẩm (ruột quýt).

Sử dụng vỏ quýt để khử mùi hôi giày một cách tự nhiên