Các loại mũ bảo hộ và những tiêu chuẩn cơ bản

Giới thiệu

Theo Cục Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA – Occupational Safety & Health Administration ), phải đội mũ bảo hộ khi làm việc ở những nơi có khả năng bị thương ở đầu do vật rơi.
Ngoài ra, cũng phải đội mũ bảo hộ khi làm việc ở những khu vực có nguy cơ tiếp xúc với các dây dẫn điện có nguy cơ rơi xuống đầu. Trong các loại môi trường này, cần có mũ bảo vệ được thiết kế đặc biệt để chống lại sự nguy hiểm của các cú sốc điện.
Mũ bảo hộ phải được OSHA phê duyệt, đáp ứng các tiêu chí tối thiểu được thiết lập theo Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội Thiết bị An toàn Quốc tế (ISEA), theo tiêu chuẩn ANSI / ISEA Z89.1-2009 hiện hành.

Như vậy, đầu tư cho mình một chiếc mũ bảo hộ là điều cần thiết. Tiếp theo là chọn chiếc mũ nào phù hợp nhất cho môi trường làm việc của bạn. ANSI chia mũ bảo vệ thành các loại (Types) và các dạng (Classes) khác nhau. Có loại biểu thị mức độ bảo vệ đầu dưới tác động của lực, loại khác thì chỉ mức độ hiệu suất điện.

Cùng BHTD đi vào chi tiết nhé

Các dạng nón bảo hộ (Types)

Tác động bảo vệ của mũ bảo hộ được chia thành hai dạng: Dạng I (Type I) và Dạng II (Type II).

Mũ bảo hộ dạng I (Type I)

Mũ bảo hộ dạng I được thiết kế để giảm lực tác động do một cú đánh chỉ vào đỉnh đầu. Ví dụ, có thể do búa hoặc súng bắn đinh rơi từ trên cao xuống.
Hiện, Mũ bảo hộ 3M H701R  là mũ Type I bán chạy nhất của BHTD

Nón bảo hộ lao động cao cấp Type I 3M H701R
Nón bảo hộ lao động cao cấp 3M H701R

Mua nón bảo hộ Type I

Mũ bảo hộ dạng II (Type II)

Mũ bảo hộ dạng II nhằm giảm lực tác động bên do một cú đánh lệch tâm, từ bên hông hoặc chệch đỉnh đầu. Ví dụ, có thể là kết quả của việc tiếp xúc với góc nhọn của chùm tia bên…… Mũ bảo hộ dạng II, ví dụ mũ bảo hộ Kukje Hàn Quốc, được lót bên trong bằng lớp xốp dày.

Nón bảo hộ Kukje Hàn Quốc
Nón bảo hộ Kukje Hàn Quốc

Mua nón bảo hộ Type II

Các loại nón bảo hộ điện (Electrical Classes)

Theo tiêu chuẩn ANSI / ISEA Z89.1-2009 và Canada CSA Z94.1-2005, hiệu suất điện của mũ bảo hộ được chia thành ba loại: Loại E, Điện; Loại G, Chung, và; Loại C, dẫn điện.

Class E (Electrical)

Mũ bảo hộ loại E (Điện) được thiết kế để giảm tiếp xúc với dây dẫn điện áp cao, và cung cấp khả năng bảo vệ điện môi lên đến 20.000 volt (nối đất). Tuy nhiên, lượng điện áp bảo vệ  này chỉ được chỉ định cho đầu và không phải là dấu hiệu bảo vệ điện áp được phân bổ cho toàn bộ cơ thể người sử dụng.

Mũ bảo hộ abcdef  là một ví dụ về mũ cứng được sử dụng bởi các nhân viên  thường phải tiếp xúc với môi trường điện áp cao hàng ngày. Trước đây được liên kết với xếp hạng “Hạng B”, mũ bảo hộ Loại E cũng có thể được coi là có xếp loại Hạng G (Chung), vì mức độ bảo vệ điện áp tăng lên của chúng vượt qua các tiêu chuẩn bắt buộc (thấp hơn) của quy trình kiểm tra Class G.

Mua nón bảo hộ Class E

Class G (General)

Mũ bảo hộ loại G (chung) được thiết kế để giảm tiếp xúc với dây dẫn điện áp thấp và cung cấp bảo vệ điện môi lên đến 2.200 volt (nối đất). Như trường hợp với mũ cứng Class E, lượng bảo vệ điện áp này chỉ được chỉ định cho đầu và không tính đến bảo vệ điện áp được phân bổ cho toàn bộ người dùng. Mũ bảo hộ 3M H701R là một ví dụ về nón bảo hộ Class G thường được sử dụng bởi những người thợ sắt yêu cầu một mức độ bảo vệ điện môi nhất định. Trước đây được phân loại là “Hạng A”, mũ cứng Class G là kiểu mũ cứng được bán phổ biến nhất bởi Bảo hộ toàn diện.

Class C (Conductive)

Mũ cứng loại C (dẫn điện) khác với các bạn của chúng ở chỗ chúng không nhằm bảo vệ chống tiếp xúc với dây dẫn điện. Ngược lại, mũ cứng Class C có thể bao gồm các lỗ thông hơi, chẳng hạn như Mũ bảo hộ 3M H701V (có lỗ), không chỉ bảo vệ người đeo khỏi va chạm, mà còn giúp tăng khả năng thở thông qua vật liệu dẫn điện hoặc thêm thông gió.

Mua nón bảo hộ Class C

Làm cách nào để xác định dạng và loại mũ bảo hộ hiện tại của bạn?

Điều quan trọng cần biết là tất cả các mũ bảo hộ tuân thủ các tiêu chuẩn ANSI / ISEA đều có nhãn chứng nhận ở bên trong vỏ mũ. Nhãn này xác định loại và tiêu chuẩn lớp mà mũ bảo hộ được thiết kế. Nếu nhãn mũ bảo hộ hiện tại của bạn bị thiếu hoặc không còn rõ ràng, bạn nên thay thế mũ càng sớm càng tốt. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về nhãn chứng nhận ANSI / ISEA của mũ bảo hộ  và cách nhãn cho biết loại, dạng và tiêu chuẩn ANSI của mũ.

Tem báo thông số nón của nón bảo hộ
Tem báo thông số nón của nón bảo hộ 3M H701V

Tạm thời thế đã, bạn còn thắc mắc gì nữa thì comment phía dưới cho BHTD biết với nhé

Nguồn: OSHA 29 CFR 1910.135,

Occupational Head Protection Standard

Tại sao bạn không nên mang giày bảo hộ lao động khi làm việc?

Bạn biết giày bảo hộ mà, phải không?

Nếu chưa biết giày bảo hộ là thế nào, cấu tạo của giày bảo hộ ra sao thì xem lại ở đây nha

Xem thêm: Cấu tạo của giày bảo hộ 

Túm lại, giày bảo hộ là một trong những trang thiết bị bảo hộ cơ bản nhất. Bảo vệ người lao động khỏi các chấn thương đến chân, và một số nguy hiểm khác trong quá trình làm việc

Mang giày bảo hộ bảo vệ bạn khỏi những chấn thương

Những chấn thương này là gì?

Đạp đinh, vật nặng rơi rới gây giập ngón, trượt ngã trong quá trình làm việc hoặc giật điện, văng xỉ hàn, … là những mỗi nguy hiểm thường thấy

Những đôi giày bảo hộ với cấu tạo tương đối đặc biệt, đặc thù với từng tính năng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những chấn thương trên
Xem thêm: Những yếu tố nguy hiểm thường thấy tại nơi làm việc

Hiểu là như vậy nhưng không phải người lao động nào cũng sắm cho mình những đôi giày bảo hộ.

Vì sao vậy?

Giày bảo hộ “bị”

1. Nặng

Nếu một chiếc giày tây bình thường bạn mang dao động từ khoảng 3-400g/ chiếc thì giày bảo hộ có trọng lượng trung bình khoảng 500-600g/chiếc. Nặng khoảng gấp rưỡi tới gấp đôi giày bình thường. Ngoại trừ những model hầm hố như Safety Jogger Premium – một chiếc nặng tới 8 lạng. Thì về cơ bản giày bảo hộ cũng không phải là nặng đến mức gây khó khăn hoặc làm bạn héo mòn năng lượng khi di chuyển.

2. Nóng

Việc nóng này cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ bạn là fan trung thành của dép tổ ong, thì việc bạn xỏ một đôi giày bảo hộ 8 tính năng vào chân rõ ràng là có chút khó chịu ngày đầu. Chuyện này thì giày nào cũng vậy thôi.

Bạn cần thời gian để quen dần. Giày cao cổ cũng hơi bức bí hơn so với giày thấp cổ bình thường. Nên nếu bạn đang có bước chuyển mình từ đôi Asian bình thường thì cũng hiểu điều này ha.

Giày bảo hộ thoáng khí nhờ lớp lót Coolmax

Ngoài ra, Vật liệu lớp lót trong và đôi vớ (tất) chân cũng là những yếu tố quan trọng quyết định đôi giày mà bạn mang có nóng hay không

Xem thêm: Lớp lót trong ở giày bảo hộ

3. Cứng

Phần này mình phải công nhận. Mũi giày chịu lực nén đến 1500kg. Đế giày có miếng lót chống đinh đến 200J thì không cứng làm sao bảo vệ. Mặc dù, ngày nay với sự cải tiến ít nhiều. Giày bảo hộ được cải tiến với phần đế và mũi giày bằng những vật liệu nhẹ nhàng hơn, mang tính phi kim hơn, dẻo dai hơn thì chuyện này đã được giảm thiểu đi đáng kể

"<yoastmark

Giày bảo hộ ngày nay đã cải tiến rất nhiều về mẫu mã, chất lượng. Trọng lượng của giày ngày một giảm đi. Thiết kế cũng đa dạng hơn nhiều. Nhưng dù gì với sự thay đổi từ việc đôi dép lào bình thường sang một đôi giày đánh đổi sự quen thuộc của bạn một chút bằng sự bảo vệ tuyệt đối cho đôi chân thì cũng rất đáng phải không nào.
Điều bạn có thể làm để giảm thiểu điều này là. Nếu được hãy chọn cho mình một đôi giày bảo hộ giá tốt tốt xíu mà thoải mái.
Hôm nay đến đây thôi. Bạn còn thắc mắc gì thì comment bên dưới rồi ad lại giải đáp tiếp nha

Vì sao giày bảo hộ lao động rất hiếm mẫu không dây?

Thay vì chọn những mẫu có dây rườm rà. Nhiều khách hàng đến BHTD tìm mua những mẫu giày bảo hộ không dây. Tuy nhiên hiện số lượng mẫu giày bảo hộ không dây không nhiều

Vì sao vậy?

Dễ tuột

Lý do đầu tiên mà BHTD nghĩ tới. Và Mặc dù giày bảo hộ không dây sẽ giúp bạn dễ xỏ. Nhưng dễ vào cũng đồng nghĩa với dễ ra phải không
Giày bảo hộ không dây thường thiết kế với phần chun thay vì dây buộc. Phần chun này hơi chặt trong thời gian đầu. Mang một thời gian sẽ giãn ra vừa chân hơn. Nhưng chắc chắn là không chắc chân bằng loại có dây rồi. Không nên giày bảo hộ không dây trong trường hợp vận động với cường độ không nhanh và nhiều. Chứ như mang đôi Dolce mà chạy thì hơi “phiêu”, cứ phải nơm nóp coi nó tuột ra lúc nào không biết

Thiết kế hơi hướng nhẹ nhàng

Vì không dây nên trông nó sẽ gần giống giày lười hoặc một số mẫu giày tây một xíu.
“Nhìn nó không giống đi làm” – Nhiều anh đến BHTD nói vậy
Nghĩ cũng lạ. Làm gì có quy định nào bắt buộc giày bảo hộ thì không được phép đẹp. Không được phép mang đi chơi đâu chứ nhỉ

Một vài mẫu giày bảo hộ không dây

GIÀY BẢO HỘ DELTA PLUS MIAMI S1P

GIÀY BẢO HỘ SAFETY JOGGER BESTSUN S1P

GIÀY BẢO HỘ DELTA PLUS MIAMI S1P

Miami S1P có thiết kế như một đôi giày bata tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đôi chân với các tính năng bảo hộ cơ bản như chống dập ngón, chống đinh, chống trượt, chống tĩnh điện. Sử dụng lớp ngoài bằng chất liệu cotton + sợi polyester và tấm lót E.V.A giúp Miami có trọng lượng nhẹ hơn, thông thoáng vượt trội và di chuyển cực êm ái.

Thuộc thương hiệu Delta Plus đến từ Pháp cũng là một điểm cộng của giày Miami. Ai lại không thích một đôi giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn Châu Âu nhưng có giá cực phải chăng?

GIÀY BẢO HỘ SAFETY JOGGER DOLCE

giày bảo hộ không dây Safety Jogger Dolce

GIÀY BẢO HỘ SAFETY JOGGER DOLCE S3

Ghi điểm với thiết kế cổ điển cùng lớp ngoài bao bọc bằng chất liệu da bóng sang trọng, Dolce là sự lựa chọn hoàn hảo cho chàng  yêu thích sự gọn nhẹ, khỏe khoắn nhưng vẫn hợp thời trang.

Với tiêu chí “không dây”, Dolce rất tiện lợi khi chỉ cần xỏ chân vào là đã sẵn sàng lăn xả cùng bạn tại công trường. Vẫn sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 20345 S3, Dolce mang đến sự an tâm với các tính năng bảo vệ toàn diện như: chống đinh, chống dập ngón, chống trượt SRC, chống tĩnh điện, chống nước, chống dầu… Bên cạnh đó, thiết kế thông thoáng và dễ chịu cũng là ưu điểm không thể bỏ qua của Dolce.

GIÀY BẢO HỘ TAKUMI TSH 225

giày bảo hộ không dây Takumi Nhật Bản TSH 225

GIÀY BẢO HỘ TAKUMI TSH 225

Khác với Dolce sử dụng chất liệu da thật, Takumi thân thiện với môi trường hơn vì sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản, nên thay thế da thật bằng chất liệu da Micro Fiber, nhẹ hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính năng bảo vệ cơ bảnTuy kiểu dáng là tương đối nhẹ nhàng  mà không quá hầm hố nhưng TSH 225 vẫn đáp ứng các tính năng bảo hộ cơ bản khác như chống dập ngón, chống trượt, chống dầu hiệu quả

Thuộc dòng giày bảo hộ siêu nhẹ, Takumi TSH 225 là đôi giày bảo hộ được ưa thích sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ như kỹ thuật, nhà máy, công xưởng, lái công cụ, làm việc tại nhà hàng, khách sạn…

BHTD – Ưu đãi tháng 6 – Tặng kính và Freeship HCM cho mọi đơn hàng giày

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Từ ngày 01.06.2019 đến hết ngày 10.06.2019, tất cả các đơn hàng là giày bảo hộ mệnh giá trên 500k đặt hàng thông qua website baohotoandien.com sẽ được TẶNG kèm 1 kính bảo hộ chống UV 99.9%, chống trầy xước, chống đọng sương màu tự chọn (đen hoặc trắng)

Ngoài ra, dân tình Sài Gòn còn được FREESHIP HCM (*)

(*) không áp dụng chính sách giao hàng trong ngày/ giao hàng 2h

Tặng kính và Freeship HCM cho mọi đơn hàng giày

Kính được tặng là kính này: Everest EV 105

CHƯƠNG TRÌNH ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG ONLINE

– Đặt hàng thành công trên website baohotoandien.com
Hoặc chốt đơn thành công qua các kênh Social chính thức của Bảo hộ toàn diện
Facebook: https://www.facebook.com/baohotoandien/
Zalo: Số hotline 0909.766.112
Instagram: https://www.instagram.com/baohotoandien/
– Chỉ áp dụng cho đơn hàng giày >=500k (không áp dụng cho các sản phẩm khác: kính, găng, nón bảo hộ,…)

XEM GIÀY BẢO HỘ

– Địa chỉ nhận hàng ở Hồ Chí Minh mới được miễn phí vận chuyển. Các tỉnh thành khác hỗ trợ phí vận chuyển 30k

Xem thêm: Chính sách giao hàng & thanh toán

CẦN BIẾT

Khi đặt hàng bạn vẫn sẽ thấy hệ thống ghi nhận phí ship 30.000vnđ (Do website update hông kịp). Tuy nhiên, chịu khó đợi xác nhận từ BHTD để được lựa kính và FREESHIP nha

LƯU Ý

Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác (nếu có) bao gồm: Đánh giá Google giảm 5%, khách hàng thân thiết, … và các chương trình khuyến mãi khác tương tự.

Không phải Saigon-er vẫn được tặng kính nha, chỉ là không được freeship thôi nè

Liên hệ BHTD ngay để được giải đáp những thắc mắc cần thiết nhé:

Bảo hộ toàn diện – Giày & Thiết bị bảo hộ chính hãng

Địa chỉ: 12/1 Trịnh Đình Trọng, Phú Trung, Tân Phú, HCM

SĐT: 0909.766.112

Email: baohotoandien@gmail.com

Chụp tai chống ồn là gì?

Chụp tai chống ồn là gì?

Chụp tai chống ồn hay còn gọi là phone tai giảm ồn (ear muff) là một trong 3 thiết bị bảo vệ thính giác cơ bản nhất

Cấu tạo

Công dụng bảo vệ tai

Một vài sản phẩm chụp tai chống ồn phổ biến

Phone tai chống ồn 3M H9A (Mỹ)

Chỉ số giảm ồn: 25dB

Chụp tai chống ồn JE 201

Đây là loại chụp tai phổ thông giá rẻ

 

Tìm hiểu về thiết bị bảo vệ thính giác và chỉ số NRR

Thiết bị bảo vệ thính giác là gì?

Các thiết bị bảo vệ thính giác, hay HPDs (Hear Protection Devices), là cách bảo vệ bạn tốt nhất khi bạn không thể giảm mức tiếp xúc với mức độ tiếng ồn lớn. Khi đeo đúng cách, thiết bị bảo vệ thính giác có thể làm giảm đáng kể mức độ decibel đến tai của bạn. HPD đóng vai trò là rào cản để giảm âm thanh vào tai. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ tiếp xúc với tiếng ồn quá mức gây nên nguy cơ mất thính lực sau đó.

Phân loại

Có ba loại thiết bị bảo vệ thính giác cơ bản:
– Nút bịt tai
Chụp tai (phone tai) giảm ồn
– Mũ kê

Nút tai giảm ồn
Nút tai giảm ồn

Mỗi loại sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong những post sau

Chỉ số giảm ồn NRR

Một khái niệm quan trọng cần hiểu về HPDs là chỉ số Giảm ồn hay NRR  Noise Reduction Ratting) cho từng loại thiết bị. NRR là một số cho biết mức độ mà thiết bị đó có thể giảm mức tiếp xúc tiếng ồn của bạn. NRR của thiết bị bảo vệ thính giác càng cao thì tác động giảm tiếng ồn càng hiệu quả.

Chụp tai chống ồn, phone tai giảm ồn
Chụp tai chống ồn, phone tai giảm ồn

Lượng tiếp xúc với âm thanh khi đeo thiết bị bảo vệ thính giác chụp dựa trên NRR của thiết bị. Như đã đề cập trước đó, NRR được đo bằng decibel. Lưu ý là lượng decibel bị giảm không bằng với chỉ số NRR trên thiết bị. Số decibel thực sự bị giảm là chỉ số NRR trừ 7 rồi sau đó chia cho 2. Vì vậy, nếu một thiết bị bảo vệ thính giác có xếp hạng 33 NRR, bạn sẽ làm phép tính: (33 – 7) / 2= 13. Vì vậy, trong thực tế, chỉ có 13 decibel được giảm. Đồng nghĩa với việc: Nếu bạn đang tiếp xúc với 100 dB bằng tai trần, thì khi mang thiết bị bảo vệ có chỉ số NRR 33 bạn sẽ được lượng tiếp xúc xuống còn khoảng 87 dB.

Để đạt được hiệu quả giảm ồn cao nhất

Bạn phải đeo đúng cách. Một số nhân viên được yêu cầu phải đeo bảo vệ thính giác. Nếu bạn tiếp xúc với 85 decibel âm thanh trở lên trong khoảng thời gian tám giờ, đó là trường hợp của một số công việc nhất định, thì bạn phải đeo thiết bị bảo vệ thính giác. Lượng âm thanh này được coi là tiếng ồn quá mức. Tất cả các thiết bị bảo vệ được đeo cũng phải đáp ứng thử nghiệm xếp hạng NRR của ANSI S3.19-1974.

Tiêu chuẩn EN 361 ở dây đai bảo hộ chống rơi ngã cao

 

Người lao động làm việc trên cao phải có bộ dây đai bảo hộ chống rơi ngã cao. Bộ này bao gồm dây đai toàn thân hoặc bán thân (dây mang trên người) và dây móc chống sốc (phần dây dài để giữ từ người đến đầu móc vào vật chắc chắn)

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao

Dây đai toàn thân là gì?

Dây đai toàn thân là thiết bị bảo hộ cá nhân được thiết kế để hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc trên cao đề phòng rơi ngã và tiếp tục hỗ trợ giữ lại nếu bị ngã. Có loại dây đai bán thân nữa. Đây là bộ phận mặc trên người. Phải dùng kết hợp với bộ móc chống sốc

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao

EN 361 là tiêu chuẩn mà tất cả dây đai toàn thân tại Anh phải được xây dựng và thử nghiệm.

Cấu tạo

Câu tạo dây đai toàn thân chống rơi ngã cao

Một dây đai toàn thân thường được làm bằng vải gồm đai chính và dây đai thứ cấp.
Dây đai chính là dây đai hỗ trợ cơ thể trong trường hợp bị rơi. Dây đai phụ sẽ không hỗ trợ trực tiếp cơ thể trong khi ngã nhưng sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn và hình dạng của dây nịt cả trong khi đang “tòn teng”

Tiêu chuẩn EN 361 ở dây đai toàn thân

Theo tiêu chuẩn EN 361, chiều rộng của dây đai chính phải là không dưới 40mm và chiều rộng của dây đai thứ cấp phải không dưới 20 mm. Dây nịt toàn thân phải được xây dựng từ các vật liệu không bén cạnh hoặc các đầu bị tù nhằm không gây thương tích cho người dùng.

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao
Dây đai vải của dây nịt toàn thân phải có đường may chắc chắn sức mạnh tương đương với vải chính vật liệu, và đường khâu phải có màu tương phản với vật liệu dây đai để dễ dàng nhận ra bất kỳ khiếm khuyết hoặc hư hỏng  nào trên đường khâu.
Bất kỳ bộ phận kim loại hoặc phụ kiện nào trong bộ dây đai toàn thân đều phải có bảo vệ chống ăn mòn phù hợp với tiêu chuẩn riêng EN 362.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng dây đai, cho dù đó là giữ, định vị hoặc hạn chế làm việc, nó đều có thể được sản xuất với các điểm đính kèm khác nhau nhằm giữ khỏi rơi. Các điểm đính kèm này phải được đặt phía trên trọng tâm của người dùng và nếu nó được làm bằng kim loại thì cũng phải đạt tiêu chuẩn EN 362

Tìm mua dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao tại đây

Hôm nay tạm vậy đã nhé. Mai ad lại update tiếp

Chúc mọi người làm việc an toàn ngay cả khi “ở trên cao”

[CHIA SẺ] TIPS THỬ GIÀY BẢO HỘ

Bóp mũi, bẻ đế, kiểm tra ngoại hình là những bước mà BHTD thấy đa số anh em đến cửa hàng hay làm khi quyết định chọn mua một đôi giày bảo hộ nào đó. BHTD không nói anh sai. Nhưng như vậy không quyết định được chất lượng đôi giày anh sẽ mua liệu sáng mai có phù hợp với anh không đâu

Vì sao vậy?

Mình phân tích từng cái nhé

Bạn thường thử giày bảo hộ như thế nào?

Bóp mũi giày

Bạn cũng biết giày bảo hộ được thiết kế với mũi thép/composite chống giập ngón chịu lực đến 1500kg. Vậy thì liệu bạn tác động được bao nhiêu lực lên mũi giày khi ấn tẹt gaz?

Giày bảo hộ có thể chịu được lực đến bao nhiêu?

Bẻ đế

Cái này dựa theo kinh nghiệm cá nhân hình thôi. Đôi khi độ cong của đế không tỷ lệ thuận với độ dẻo dai của đế và thoải mái khi mang. Lấy ví dụ đôi Bestrun với đôi Raptor nhé.

Bạn có thể mang Raptor như một đôi giày thể thao bình thường. Đi, chạy, chảy, nâng, leo trèo,.. oke hết. Nhưng Bestrun với đế giày dường như mềm hơn, bẻ cong dễ dàng nhưng lại khó khi leo thang. Và đi nhiều thì hơi…MỆT

Những sai lầm mắc phải khi đi mua giày

Mua giày vào sáng sớm

Chân thường lớn hơn vào buổi tối. Cũng không lớn hơn nhiều lắm đâu. Nhưng bạn biết đây. Sau một ngày dài vận động. Chân to hơn lúc bạn mới ngủ dậy là điều dễ hiểu mà phải không

Thử giày bảo hộ Safety Jogger Workerplus

Từ chối mang vớ khi thử giày

Đừng nói với BHTD là bạn không đi vớ khi mang giày nha. Vậy hà cớ gì bạn không thử giày kèm vớ. Việc không mang vớ khi thử giày khiến bạn mất 1MB não bộ để tĩnh toán độ lệch khi thử giày không vớ và mang giày thực tế có vớ đấy

Luôn mang vớ khi thử giày
Luôn mang vớ khi thử giày

Nếu cảm thấy đôi vớ ở cửa hàng có phần “ghê rợn”. Hãy yêu cầu thử đôi vớ khác hoặc chắc chắn hơn là tự mang vớ của mình đi

Không di chuyển thử trên giày mới

Bước này có thể bỏ qua khi bạn đã từng mang model tương tự rồi. Nhưng nếu là model mới. Form giày, chất liệu da, vật liệu đế đều làm đôi giày khác đi một chút với giày thường. Đã đến tận cửa hàng rồi thì bạn vội gì mà không thắt dây. Mang giày qua lại. Cảm nhận giày mới trên chân có thoải mái không. Vậy nên đừng ngại ngần mà yêu cầu được mang giày. Di chuyển qua lại, đứng lên ngồi xuống, thậm chí là nhảy nhót để cảm nhận nhé

Giày bảo hộ chống trượt Safety Jogger X111081

Không đọc thông tin giày

Thường giày bảo hộ nhập khẩu đều đáp ứng những tiêu chuẩn bảo hộ đã qua chứng nhận. Họ thường in chúng lên một miếng tag đặt dưới lưỡi gà hoặc trong giày.

Khách hàng đến mua giày bảo hộ tạo Bảo hộ toàn diện

Con tem nho nhỏ này sẽ cho bạn biết tên giày, số size, hãng sản xuất, thời gian sản xuất, xuất xứ, các tiêu chuẩn đã đạt.

Con tem thông số giày dưới phần lưỡi gà

 

BHTD khuyến mãi 8/3 | SALE OFF 10% cho 5 mẫu giày bảo hộ nữ

Khuyến mãi 8/3 sẽ là món quà đặc biệt dành riêng cho những người phụ nữ xinh đẹp tài năng của chúng ta

Chương trình áp dụng cho tất cả khách mua 1 trong 5 mẫu #giày_bảo_hộ_nữ bên dưới:

Giày bảo hộ chuyên dụng cho ngành bếp Jogger Bestlight

Safety Jogger BESTLIGHT
(Giày bảo hộ chuyên dụng cho ngành BẾP, THỰC PHẨM, BỆNH VIỆN)
Chống tĩnh điện Kí hiệu chống trượt Kí hiệu giày bảo hộ bằng vật liệu thoáng khí Kí hiệu giày bảo hộc so đế giảm shock
Vật liệu: Cao su + EVA
Miếng lót chân: EVA

Giày bảo hộ nữ đẹp Safety Jogger Organic

Safety Jogger ORGANIC
Kí hiệu giày bảo hộ chống dầu Kí hiệu giày bảo hộ chống đinh Kí hiệu chống giập ngón
Kí hiệu chống tĩnh điện Kí hiệu chống trượt Kí hiệu thoáng khí Kí hiệu giảm shock
Đế ngoài: PU/PU
Đế giữa: Thép
Mũi giày: Thép
Thân giày: Da lộn
Mặt trong: Mesh Nylon
Miếng lót chân: Latex

Giày bảo hộ nữ đẹp Safety Jogger Botanic

Safety Jogger BOTANIC
 Kí hiệu chống đinh 
   
Đế ngoài: PU/PU
Đế giữa: Thép
Mũi giày: Thép
Thân giày: Da lộn
Mặt trong: Mesh Nylon
Miếng lót chân: Latex

Giày bảo hộ Safety Jogger Ceres

Giày Nữ cao cấp Jogger CERES
   
   
Đế ngoài: PU/PU
Đế giữa: Kevlar
Mũi giày: Composite
Thân giày: Da thật
Mặt trong: Mesh Nylon/Cotton
Miếng lót chân: Latex

Giày bảo hộ cao cấp siêu nhẹ Safety Jogger Rocket

Giày Siêu Nhẹ Jogger ROCKET81
   
   
Đế ngoài: PU/Cao su
Đế giữa: Kevlar
Mũi giày: Composite
Thân giày: Da thật
Mặt trong: Coolmax
Miếng lót chân: Latex

LƯU Ý.

Chương trình giảm giá 10% chỉ áp dụng cho 5 mẫu giày bảo hộ nữ trên khi mua online hoặc trực tiếp tại bất kì cửa hàng nào của Hệ thống giày và thiết bị bảo hộ chính hãng – Bảo hộ toàn diện

  • Thời gian: 03.03.2019 đến hết 09.03.2019
  • Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác (nếu có)
  • Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển COD

Bạn còn thắc mắc gì thêm. Vui lòng liên hệ trực tiếp với BHTD để biết thêm chi tiết

Giày bảo hộ thường hỏng ở đâu trước

Mình bán giày bảo hộ. Và mình thấy có nhiều anh mang đôi giày cả hơn năm mới thay. Nhưng không ít anh chỉ mang vài tháng là phải thay mới rồi.
Cùng nghe những câu chuyện dễ thương trong quá trình mang giày. Cộng thêm kinh nghiệm quan sát ad biết thì ad chia sẻ ở đây cho bạn một vài chỗ mà theo ad thấy là hỏng trước nhất ở giày bảo hộ. Và những nguyên nhân khách quan dẫn tới việc nhanh hỏng này nha

Miếng lót giày

Không thể tránh khỏi tiếng gọi của thời gian. Miếng lót giày qua một thời gian sử dụng sẽ mất dần độ đàn hồi. Đối với nhứng đôi giày bảo hộ cao cấp sử dụng miếng lót giày bằng cao su Latex dày 9mm thì còn đỡ. Tuổi thọ khá cao, chắc bạn đi mòn hết giày rồi thì miếng lót cũng chưa hư đâu. Nhưng Bestboy/ Bestrun hiện vẫn sử dụng miếng lót chân bằng EVA thì khá chua. Miếng lót chân bằng EVA nhanh bị xẹp lắm. Nhiều anh mang BB/BR một thời gian thấy miếng lót giày bị xẹp/ gãy thì bỏ luôn miếng lót giày rồi mang giày không có miếng lót luôn. Như vậy là KHÔNG TỐT CHO XƯƠNG đâu nhé.

Bài sau mình sẽ viết về việc này 🙂

Lớp lót trong giày

Giày bảo hộ dùng lâu bị hư lớp lót trong

Hầu hết, lớp lót trong giày bị rách sau một thời gian sử dụng là do bị mài mòn quá nhiều. Bạn để ý thấy không, giày thường bị rách ở khu vực chân bạn cạ, chà quá nhiều vào giày như ở gót (lúc bạn mang giày)
Để hạn chế sự mài mòn này bạn nên chọn một đôi giày vừa chân. Giày quá rộng sẽ khiến chân bạn “không cố định” trong giày.

Mỗi lần mang giày nên ngồi xuống, thắt lại dây. Mình biết rất nhiều anh cột dây giày lỏng lỏng để mỗi lần mang hay tháo chỉ cần xỏ vào hoặc tháo ra dễ dàng mà không phải thắt lại dây. Tuy nhiên, điều này vô tình làm chân bạn không cố định trong giày. Mỗi bước đi chân (cộng vớ) sẽ cạ vào lớp lót trong giày một lực không nhỏ làm vùng đó nhanh rách.

Đế giày

Đế giày là bộ phận nhanh hỏng nhất, đơn giản vì nó dơ nhất 🙂
Sự thật là vậy. Nước, bùn đất, vôi vữ xi măng, gạch đá, đất cát tác động quá nhiều vào đế giày mỗi ngày. Chưa kể trọng lượng cơ thể bạn đè lên nó nữa chi.

Đế PU ở giày bảo hộ nhanh hỏng do bị thủy phân

Đế giày thường làm bằng PU nên nhanh gây ra hiện tượng thủy phân khó tránh khỏi. Đó là lý do sao đối với một số đôi giày bạn đó vài tháng đã có hiện tượng mục rữa đế giày đấy

Xem thêm: Hiện tượng thủy phân, kẻ thù của giày bảo hộ

Vì vậy nên nếu bạn đi nước thường xuyên. Hãy chọn những đôi giày bảo hộ có đế pha nhiều cao su hoặc PTU. Như vậy, hiện tượng thủy phân sẽ diễn ra chậm hơn. Hoặc nếu  đôi Jumper với tiêu chuẩn S3 của bạn vừa mới  “chạy thật nhanh vào cơn mưa ấy” rồi thì hãy tháo giày ra. Tháo cả miếng lót giày ra nữa, nhét giấy báo, khăn khô, gói hút ẩm vào giày. Mình biết 15 phút lội nước như vậy chưa đủ để nước ngấm vào làm ướt chân bạn đâu. Nhưng đủ để bề mặt giày bị ẩm. Và trạng thái ẩm ướt trong thời gian dài không tốt cho tuổi thọ của giày đâu.

Kết luận

Ở trên mình đã liệt kê 3 chỗ mà theo mình đánh giá là thường nhanh hỏng nhất. Và bạn cũng thấy đó, ẩm và dơ luôn là nguyên nhân

Cuối cùng, mình vẫn muốn khuyên bạn hãy chịu khó đầu tư cho vớ.

Một đôi vớ tốt hỗ trợ bạn nhiều trong việc thấm hút mồ hôi, từ đó giữ môi trường trong giày luôn sạch và khô.

Không có điều kiện ẩm nóng, không có vi khuẩn phát triển. Không nhanh hỏng giày, không phải mua giày liên tục và không hôi chân nữa phải không nè 🙂
Xem thêm: Vì sao bạn cần một đôi vớ tốt? 

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn giữ gìn “chiến hữu”của mình lâu lâu hơn

Thân