3 Cách làm giày rộng ra Nhanh, Đơn giản, Dễ Dàng

Chẳng hiểu vì lý do gì mà bạn phải có một đôi giày chật trong tủ. Tuy nhiên cũng không phải là hết cách đến mức bỏ đi. Cùng thử qua những cách làm giày rộng ra đơn giản bên dưới để cứu vãn đôi giày chật của bạn nhé

Cách làm giày rộng ra #1: Dùng nước

Thật ngạc nhiên khi nước lại là “siêu anh hùng”  làm giày bị chật giãn ra, trở nên vừa chân hơn. Nguyên lý hoạt động ở chỗ khi chuyển sang thể rắn, các tinh thể nước sẽ giãn nở lớn hơn. Từ đó, đôi giày bảo hộ của bạn cũng được “phồng to” và giãn ra theo. Lý thuyết là vậy, giờ chúng ta chuyển sang các bước thực hiện nhé:

Bước 1: Dùng khăn mềm khô lau toàn bộ bề mặt giày.

Bước 2: Cho nước vào túi zip hoặc túi nilong. Bịt kín hoặc cột chặt để đảm bảo nước không thất thoát ra ngoài.

Bước 3: Đặt túi nước vào trong giày. Điều chỉnh đúng vị trí bạn cần làm rộng như phần mũi, phần gót chân…

Bước 4: Vo tròn giấy báo và chèn vào những khoảng trống để cố định form giày. Cho giày vào túi nilong sạch và đặt vào ngăn đông đá trong vòng 24 giờ. Sau đó, lấy giày ra khỏi tủ lạnh, chờ khoảng 30 phút để đá tan bớt rồi bỏ túi nước đá ra.

Thử giày thôi nào, ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì giày đã vừa vặn hơn rồi đúng không? Nếu giày hơi ẩm ẩm do nước đá tan ra thì hãy sử dụng một vài gói hút ẩm hoặc giấy báo khô để giày khô ráo trở lại nhé!

Áp dụng cơ chế giãn nở của nước để tăng kích cỡ giày hiệu quả

Áp dụng cơ chế giãn nở của nước để tăng kích cỡ giày hiệu quả

Xem thêm: [Tổng hợp] Cách giặt giày trắng, giày thể thao, giày da Nhanh, Sạch như mới

Cách khắc phục giày chật #2: Dùng máy sấy

Trái ngược cách dùng nước đá bên trên, cách này chúng ta sẽ tận dụng máy sấy để làm giày rộng ra. Sức nóng sẽ làm phần da giày giãn ra và sẽ vừa chân ta hơn.

B1: Mang tất thật dày vào chân, có thể mang nhiều đôi để tránh nóng chân.

B2: Dùng máy sấy ở chế độ vừa phải, sấy giày đều xung quanh giày và cách xa khoảng 20-30 cm để tránh phần da giày bị cháy xém.

B3: Cử động chân và các ngón chân để giày nhanh chóng giãn ra. Khi giày đã giãn đến mức độ mong muốn thì tắt máy. Chờ nguội và mang thử giày trở lại xem vừa chân chưa nhé.

 Sức nóng từ máy sấy sẽ làm phần da của giày bảo hộ giãn ra và sẽ vừa chân chúng ta hơn.

Sức nóng từ máy sấy sẽ làm phần da của giày bảo hộ giãn ra.

Cách làm rộng giày #3: Dùng khuôn đúc giày

Chiếc khuôn dễ điều chỉnh để làm dãn phần giày bị chật mà không ảnh hưởng đến kết cấu nguyên thủy của giày. Mọi thứ bạn cần làm là xác định phần bị chật. Chỉnh chiếc khuôn phù hợp và đặt vào giày trong khoảng một ngày. Rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, nếu là một người thường xuyên mua giày sai size thì đừng ngần ngại sắm ngay cho mình một chiếc khuôn đúc giày nhé!

Cuối cùng, nếu đã thực hiện đủ 3 cách trên nhưng đôi giày thân yêu vẫn chưa đủ rộng để làm bạn thoải mái thì đừng ngần ngại tặng cho người thân và liên hệ BHTD sắm đôi khác vừa chân hơn nè 🙂

Xem thêm: 30+ mẫu Giày bảo hộ nhập khẩu nhẹ đẹp giá mềm

-BHTD-

Tác giả: Lan Nguyen

Biên tập viên đẹp gái tại BHTD