Tiêu chuẩn EN 361: dây đai an toàn

Dây đai an toàn cho thợ điện và những người làm việc trên cao

Người lao động làm việc trên cao phải có bộ dây đai bảo hộ chống rơi ngã cao. Bộ này bao gồm dây đai toàn thân hoặc bán thân (dây mang trên người) và dây móc chống sốc (phần dây dài để giữ từ người đến đầu móc vào vật chắc chắn)

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao

Dây đai an toàn là gì?

Dây đai an toàn là thiết bị bảo hộ cá nhân được thiết kế để hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc trên cao đề phòng rơi ngã và tiếp tục hỗ trợ giữ lại nếu bị ngã. Có 2 loại dây đai an toàn là dây đai toàn thân và dây đai bán thân. Đây là bộ phận mặc trên người. Phải dùng kết hợp với bộ móc chống sốc

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao

EN 361 là tiêu chuẩn mà tất cả dây đai an toàn tại Anh phải được xây dựng và thử nghiệm.

Cấu tạo

Câu tạo dây đai toàn thân chống rơi ngã cao

Một dây đai toàn thân thường được làm bằng vải gồm đai chính và dây đai thứ cấp.
Dây đai chính là dây đai hỗ trợ cơ thể trong trường hợp bị rơi. Dây đai phụ sẽ không hỗ trợ trực tiếp cơ thể trong khi ngã nhưng sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn và hình dạng của dây nịt cả trong khi đang “tòn teng”.

Tiêu chuẩn EN 361: dây đai an toàn

Theo tiêu chuẩn EN 361, chiều rộng của dây đai chính phải là không dưới 40mm và chiều rộng của dây đai phụ phải không dưới 20 mm. Dây nịt toàn thân phải được làm từ các vật liệu không bén cạnh hoặc các đầu bị tù nhằm không gây thương tích cho người dùng.

Dây đai bảo hộ toàn thân chống rơi ngã cao
Dây đai vải của dây nịt toàn thân phải có đường may chắc chắn sức mạnh tương đương với vải vật liệu chính, và đường khâu phải có màu tương phản với vật liệu dây đai để dễ dàng nhận ra bất kỳ khiếm khuyết hoặc hư hỏng nào trên đường khâu.
Bất kỳ bộ phận kim loại hoặc phụ kiện nào trong bộ dây đai toàn thân đều phải phủ lớp bảo vệ chống ăn mòn phù hợp với tiêu chuẩn riêng EN 362.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng dây đai, cho dù đó là giữ, định vị hoặc hạn chế làm việc, nó đều có thể được sản xuất với các điểm đính kèm khác nhau nhằm giữ khỏi rơi. Các điểm đính kèm này phải được đặt phía trên trọng tâm của người dùng và nếu nó được làm bằng kim loại thì cũng phải đạt tiêu chuẩn EN 362

Những mẫu dây đai an toàn tốt, giá oke

Dây đai an toàn chống sốc 1 móc Everest

Giá bán lẻ tham khảo: 563k/bộ

>> Giá sỉ liên hệ

Bộ dây dai an toàn chống sốc Everest
Xem chi tiết & Đặt hàng

Everest là hãng sản xuất trang thiết bị bảo hộ lao động nổi tiếng của Đài Loan. Ngoài dây đai an toàn với 1 móc, 2 móc. Everest còn dòng cao cấp hơn là dây móc nhôm. Như vậy các đơn vị có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình

Tương tự như mặt nạ phòng độc 3M, nguyên là dùng trong bảo hộ lao động. Tuy nhiên lại được dân dụng sử dụng khá nhiều. Loại này có thể được sử dụng như dây thoát hiểm nhà cao tầng

Dây dai an toàn chống sốc 1 móc Adela

Giá bán lẻ tham khảo: 874k/bộ

>> Giá sỉ liên hệ

Dây dai an toàn toàn thân chống sốc 1 móc
Xem chi tiết & Đặt hàng

Bộ dây đai toàn thân chống sốc 1 móc nhôm Kukje

Giá bán lẻ tham khảo: 1375k/bộ

>> Giá sỉ liên hệ

Dây đai an toàn Kukje
Xem chi tiết & Đặt hàng

Đây là loại cao cấp nhất. Bộ dây đai toàn thân chống sốc Kukje – Hàn Quốc đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc trên cao. Dây đạt tiêu chuẩn Châu Âu: CE EN361 EN358. Ngoài ra có khóa D ở lưng, đai ngực và đai bụng tạo sự thoải mái cho người lao động.

Xem thêm nhiều mẫu dây đai an toàn, dây đai toàn thân, dây an toàn bán thân khác tại đây

Hôm nay tạm vậy đã nhé. Mai ad lại update tiếp

Chúc mọi người làm việc an toàn ngay cả khi “ở trên cao”

Tác giả: Lan Nguyen

Biên tập viên đẹp gái tại BHTD