[Tổng hợp] Bảng Nội quy công trường chi tiết MỚI nhất 2022

An toàn lao động là gì?

ATLĐ là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Trong đó, xây dựng là một ngành nghề nguy hiểm, cần phải có các biện pháp đảm bảo an toàn từ trong ra ngoài, và nội quy là một trong những yếu tố bắt buộc cần có nhằm đảm bảo người lao động thực hiện để hạn chế đáng tiếc xảy ra.

Những mẫu nội quy công trường xây dựng sẽ giúp cho mọi người LÀM VIỆC AN TOÀN, cảnh giác với các mối nguy hiểm thường trực cũng như đề phòng tránh các chuyện không hay như uống rượu, bài bạc, trộm cắp tài sản.

Xem thêm: Tai nạn lao động, bảo hiểm TNLĐ và những điều chưa biết

Những mẫu nội quy công trường

MẪU 1

NỘI QUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG

Tất cả CBCNV công trường phải chấp hành nghiêm chỉnh các qui định sau :

 1. Giờ làm việc : – SÁNG từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 – CHIỀU từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00
 2. Giữ gìn trật tự vệ sinh chung, không được gây ồn ào, cờ bạc uống rượu trong giờ làm việc và trong phạm vi công trường
 3. Không được tự ý rời bỏ công tác đã được bố trí sang vị trí khác nếu không có sự đồng ý của cấp Chỉ Huy công trường
 4. Không được tự động mang máy móc thiết bị, dụng cụ thi công hoặc vật tư nguyên liệu ra khỏi công trường nếu không có sự chấp thuận của Chỉ Huy công trường
 5. Thường xuyên kiểm tra, bảo đảm dụng cụ, máy móc thi công của riêng mình cũng như của công trình
 6. Sử dụng vật tư nguyên liệu đúng qui định. Tiết kiệm tránh rơi rải lãng phí
 7. Tuyệt đối không được dẫn người lạ mặt vào công trường nếu không có sự cho phép của Chỉ Huy công trường. Nếu phát hiện người lạ mặt vào công trường phải báo ngay cho Ban Chỉ Huy công trường hoặc tổ bảo vệ biết
 8. Đối với cán bộ công nhân viên ăn ở tại công trường phải chấp hành nghiêm chỉnh qui định về sinh hoặc ăn ở đã phổ biến
 9. Phải chấp hành nghiêm chỉnh chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định về an ninh của địa phương nơi cư ngụ .
 10. Nội qui này được áp dụng kể từ  ngày phổ biến – Cán bộ – Công nhân viên nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

BAN CHỈ HUY CÔNG TRÌNH

(Đã ký)

Giày bảo hộ cho kỹ sư xây dựng
Xem Ngay các mẫu giày bảo hộ công trường bán chạy nhất tại đây

MẪU 2

NỘI QUY CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

 1. Thời gian ra vào công trường: từ 6g00 đến 21g00. Ngoài thời gian này phải trình báo và được Tổ Bảo vệ chấp thuận, vận chuyển tập kết vật tư, thiết bị cơ giới vào công trường phải báo trước 12 giờ để Tổ Bảo vệ sắp xếp ca trực.
 2. Khách liên hệ tham quan, công tác phải có giấy giới thiệu hoặc được sự đồng ý của Ban Quản Lý Dự Án (Ban QLDA) mới được phép vào phạm vi công trường. Đảm bảo tuân theo sự hướng dẫn của Tổ Bảo vệ, nội quy công trường và an toàn lao động. Không được quay phim chụp ảnh nếu chưa được sự chấp thuận của Ban QLDA.
 3. Công nhân không được đi lại ngoài phạm vi của đơn vị mình. Ra vào cổng phải xuất trình thẻ ra vào công trường đã đăng ký với Ban QLDA, chịu sự kiểm tra của tổ bảo vệ nhằm hạn chế tình trạng trộm cắp trong công trường.
 4. Vật tư chính – máy móc – thiết bị ra vào công trường phải có giấy tờ hợp lệ do đơn vị thi công và Ban QLDA xác nhận, được đối chiếu với sổ theo dõi của Tổ Bảo vệ công trường. Các phương tiện cơ giới phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi ra vào công trường, không làm bẩn hoặc rơi vãi đất cát ra đường trong công trường.
 5. Các đơn vị thi công phải làm hàng rào tôle cao 2,4m đảm bảo mỹ quan bao quanh khu vực thi công của mình, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn và tiết kiệm trong sử dụng điện. Tại những nơi thi công nguy hiểm phải đặt biển báo hay đặt hàng rào bảo vệ để tất cả mọi người nhìn rõ tránh xa. Tất cả các diễn biến tiêu cực trong phạm vi thi công của các đơn vị, nếu vượt quá tầm kiểm soát thì phải lập tức báo cáo cho Tổ Bảo vệ và Ban QLDA phối hợp giải quyết.
 6. Nhân viên bảo vệ phải túc trực 24/24 tại các chốt bảo vệ, có sổ trực báo cáo đầy đủ tình hình trong ca trực, vật tư – máy móc – thiết bị ra vào công trường, có ký nhận chuyển ca. Phải thường xuyên tuần tra canh gác đảm bảo an toàn cho công trường, không để kẻ gian trộm cắp, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an ninh trật tự trong công trường. Báo ngay Công an khu vực, Công an phường hoặc Cảnh sát 113 khi cần thiết.
 7. Cấm làm hư hại cơ sở hạ tầng, cây xanh, trang thiết bị có sẵn tại công trường.
 8. Cấm sử dụng rượu bia, ma túy hoặc các chất kích thích khác, bài bạc dưới mọi hình thức, mại dâm trong công trường. Người có trạng thái say xỉn, kích động không cho phép vào công trường.
 9. Cấm đùa giỡn trong giờ làm vệc hoặc nghỉ ngơi ở các nơi không an toàn, không đi vào các khu vực có biển báo nguy hiểm. Khi mưa to gió lớn, không được trú mưa ở những nơi đang xây dựng dở dang hoặc có kết cấu kém ổn định mà phải vào những nơi an toàn.
 10. Cấm gây gổ, đánh nhau hoặc các hành vi gây mất trật tự trong công trường. Hạn chế tối đa các hành động tiêu cực đối với dân cư lân cận dự án, làm ảnh hưởng xấu đến dự án và Chủ đầu tư.
 11. Biện pháp xủ phạt các hành vi vi phạm nội quy công trường được quy định trong phục lục đính kèm bảng nội quy này, chuyển đến từng đơn vị bằng văn bản, ký xác nhận tuân thủ , làm cơ sở cho việc thanh quyết toán thi công và rời khỏi công trường.
 12. Các đơn vị thi công, cán bộ, nhân viên làm việc trên công trường, ngoài việc tuân thủ nội quy và các quy định riêng của từng đơn vị, còn phải tuân thủ triệt để các quy định trong bảng nội quy này.

BAN CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG

(Đã ký)

Bấm LIKE + ĐĂNG KÍ KÊNH để lấy {MÃ GIẢM GIÁ 5%} tối đa 30k khi mua sắm tại baohotoandien.com

MẪU 3

NỘI QUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG 

 1. Tất cả cán bộ, công nhân trực tiếp thi công trong phạm vi công trường đều phải tuân thủ các quy trình về đảm bảo an toàn lao động.
 2. Trong công trường phải rào chắn chỗ có người thường qua lại.
 3. Dây điện thi công phải đi trên cột, không đặt dưới đất, có cầu dao đóng ngắt khi hết giờ làm việc. Ban đêm có đèn chiếu sáng bảo vệ những nơi nhạy cảm và kẻ gian dễ đột nhập.
 4. Công nhân làm việc trực tiếp phải mặc trang phục bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, giày bảo hộ do Công ty cấp phát.
 5. Thi công ở độ cao phải bắc giáo chắc chắn an toàn, kiểm tra kỹ các ván bắc  để đứng không mục, mọt hoặc bị dập, vỡ, nứt.
 6. Thi công ở vị trí cao, treo leo phải đeo dây an toàn mới được làm việc.
 7. Nếu thi công ban đêm, phải bố trí đủ ánh sáng đèn để làm việc.
 8. Những người thi công trên cao tuyệt đối không đựợc có người làm đồng thời bên dưới
 9. Trong thi công cần dùng điện phải kéo đến nơi hoặc nối lại dây trong khi có điện, tuyệt đối người không có trách nhiệm, không được tự động sửa chữa, phải báo cho phụ trách điện giải quyết.
 10. Tất cả mọi người trong công trường phải tuân thủ thực hiện bản nội quy đã đề ra.
 11. Cấm hút thuốc hay sử dụng ngọn lửa hở ở những nơi dễ cháy nổ, kho vật tự, kho nhiên liệu
 12. Công nhân bảo vệ trực công trường không được tổ chức uống rượu, bài bạc hoặc bỏ đi nơi khác trong ca trực, phải thường xuyên tuần tra canh gác, bảo vệ tài sản của công trường.
 13. Không được ở lại đêm trên công trường khi không được sự cho phép của cán bộ có thẩm quyền, khi ở lại phải đăng ký với ban chỉ huy công trường.
 14. Cấm đưa người lạ hoặc thân nhân vào phạm vi công trường mà không được phép của Ban chỉ huy công trường.
 15. Các đơn vị ngoài vào công trường thi công phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy trình làm việc của công trường đề ra và các điều khoản quy định trong hợp đồng giữa hai bên.
 16. Khách liên hệ tham quan, công tác phải được sự đồng ý của ban chỉ huy công trường, tuân theo sự hướng dẫn, nội quy công trường và an toàn lao động.
 17. Tất cả các diễn biến trong công trường ngoài khả năng kiểm soát phải lập tức báo cáo cho Ban kiểm tra an toàn để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết.

BAN CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG

(Đã ký)

Những mẫu biển báo công trình về an toàn lao động

BHTD đang sưu tầm những mẫu biển báo công trường đẹp cho anh em thầu, giám sát xây dựng tham khảo

Những mẫu biển báo an toàn lao động tại công trường xây dựng

Những mẫu biển báo an toàn lao động tại công trường xây dựng

..đang cập nhật

Đăng vào HSE

Tác giả: Lan Nguyen

Biên tập viên đẹp gái tại BHTD