Tìm hiểu về chất liệu Lining trong giày bảo hộ: Cambrella, Cotton và Coolmax

Thông thường khi mua giày bảo hộ, chúng ta chỉ quan tâm lớp ngoài (upper) làm bằng chất liệu gì mà ít để ý đến mặt trong (lining). Thật ra, lining là lớp tiếp xúc trực tiếp với bàn chân, quyết định độ thông thoáng và êm ái khi sử dụng giày. Sau đây, hãy cùng BHTD tìm hiểu 3 loại chất liệu lining phổ biến là Cambrella, Cotton và Coolmax nhé!

Lining còn gọi là mặt trong – lớp tiếp xúc trực tiếp với chân, quyết định độ KHÔ RÁO, THÔNG THOÁNG và DỄ CHỊU cho đôi chân khi mang phải mang giày suốt nhiều giờ liền.

Sợi CAMBRELLA

Vải Cambrella có độ thoáng khí và thấm hút mồ hôi vượt trội

Vải Cambrella có độ thoáng khí và thấm hút mồ hôi vượt trội

Có thể nói Cambrella là chất liệu thông dụng và được sử dụng nhiều nhất để chế tạo lớp linning cho giày bảo hộ. Cambrella một loại vải không dệt được tổng hợp từ PP (Polypropylen). Bản chất Cambrella đã có khả năng thấm hút mồ hôi gấp 3 lần khối lượng cùng độ bền và khả năng chống xé rách cao. Cộng thêm bề mặt được dập nổi với các lỗ thoáng khí và cấu trúc rỗng bên trong giúp Cambrella nhanh chóng hút hơi ẩm, tạo sự thông thoáng và dễ chịu cho chân khi phải mang giày trong thời gian dài.

Giày bảo hộ Safety Jogger NOVA

Giày Safety Jogger NOVA có lớp lining làm bằng chất liệu Cambrella

Sợi COTTON

Sợi cotton được dệt từ bông tự nhiên, có tính mềm mại, an toàn và thoáng khí cực cao

Sợi cotton được dệt từ bông tự nhiên, có tính mềm mại, an toàn và thoáng khí cực cao

Là loại sợi tự nhiên nổi tiếng với khả năng thấm hút, thoáng khí và dẻo dai cao vì thế cotton đã được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may hàng ngàn năm nay. Trong ngành sản xuất giày bảo hộ, cotton cũng được dùng để sản xuất lining nhờ đặc tính mềm mại và tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da, cho đôi chân luôn khô ráo và thông thoáng tối da.

Do dùng lining bằng chất liệu cotton siêu mềm mại và thoáng khí, Giày Safety Jogger Desert sẽ tạo cho bạn cảm giác chân được khô thoáng, dễ chịu dù phải mang giày suốt nhiều giờ liền.

Sợi COOLMAX

3 tính năng "làm mát" vượt trội của vải Coolmax: Điều hòa nhiệt độ, Hút ẩm tức thì, Khô nhanh chóng

3 tính năng “làm mát” vượt trội của vải Coolmax: Điều hòa nhiệt độ, Hút ẩm tức thì, Khô nhanh chóng

Được hãng INVISTA sáng chế từ năm 1986, ban đầu sợi COOLMAX® được dùng để may những bộ trang phục giúp vận động viên giữ cường độ hoạt động cao ngay cả khi cơ thể bắt đầu nóng lên và đổ nhiều mồ hôi. Sau này, với tính năng mát mẻ và mềm mại vượt trội, vật liệu này trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực thời trang và may mặc. Được đặt tên là “Mát mẻ tối ưu”, loại sợi này có khả năng giảm độ ẩm và tăng cường độ khô thoáng khi tiếp xúc với da. Vì thế, bạn có thể cảm nhận sự khô thoáng và thoải mái nhất ngay cả khi lao động với cường độ cao như tại công trường chẳng hạn.

Dynamica là một trong những model giày bảo hộ hiếm hoi được Safety Jogger ưu ái sử dụng lining bằng vải Coolmax, giúp giày có độ thoáng khí cực cao, mang cả ngày mà không lo ẩm chân hay “thối chân”

Ký hiệu giày bảo hộ Jogger sử dụng lớp lót Coolmax
Ký hiệu giày bảo hộ Jogger sử dụng lớp lót Coolmax

-BHTD-

Đăng vào HSE

Tác giả: Lan Nguyen

Biên tập viên đẹp gái tại BHTD