Bảo hộ toàn diện 0

Găng tay cách điện


Hiển thị 1 đến 15 của 15 (1 trang)

Khi sửa chữa điện, điều khiển các thiết bị điện hoặc làm việc trong môi trường có nhiều điện tích, người lao động cần được đảm bảo an toàn và cách điện tốt nhất để tránh những rủi ro đáng tiếc lẫn tăng sự tập trung, năng suất trong quá trình lao động. Trong đó, găng tay cách điện là vật dụng không thể thiếu để để bảo vệ và cách ly đôi bàn tay khỏi dòng điện.

Bảo Hộ Toàn Diện là nơi cung cấp những sản phẩm găng tay cách điện chất lượng, nhiều mẫu mã, nhiều hạn mức: Cách điện 26.5kV, 36kV, 36.6kV,.. từ các thương hiệu Regeltex (Pháp)…với mức giá cực cạnh tranh.

Giấy tờ kiểm định đầy đủ từng đôi

Giao hàng toàn quốc

Găng tay cách điện là gì?

Găng tay cách điện là loại găng tay cao su bảo hộ có độ bền cao, dùng cho thợ điện, ngăn không cho dòng điện đi qua cơ thể khi tiếp xúc bằng tay vào các vật mang điện. Sử dụng cho mọi công tình mạng lưới điện.

Găng tay cách điện là vật dụng không thể thiếu khi tiếp xúc trực tiếp với dòng điện

găng cách điện

Găng tay cách điện thường bị nhầm lẫn với Găng tay đa dụng. Găng đa dụng được thợ điện sử dụng nhiều nhờ thiết kế gọn gàng, ôm tay, dễ thao tác, cầm kiềm cầm kéo tuốt dây, vặn ốc vít, nhưng KHÔNG cách điện, chạm vào dòng điện vẫn bị giật như thường. 

Găng đa dụng 3M

Các loại bao tay cách điện

Găng cách điện được chia ra làm 3 loại: Găng cách điện hạ áp, trung áp cao áp.

Găng cách điện với điện áp càng cao thì càng dày, càng khó thao tác. Vậy nên, tùy vào nhu cầu mà lựa chọn loại găng phù hợp

găng cách điện rất dày

Ai cần sử dụng găng tay cách điện?

Găng tay cách điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành có liên quan đến điện. Những người làm công tác vận hành, thí nghiệm, xây lắp, sửa chữa đường dây dẫn điện hoặc thiết bị điện ở doanh nghiệp. Ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân là điều không nên bỏ qua.

 Cũng như găng thì ủng cách điện, thảm cách điện, mũ cách điện,….đều cần thiết cho việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng liên quan đến điện năng. 

Lưu Ý khi sử dụng găng cách điện

- Găng cách điện cần được bảo quản ở những nơi khô thoáng.

- Khi vận chuyển găng cách điện phải có túi bảo vệ. Không được để chung găng tay với các công cụ đồ nghề khác để tránh bị cọ xát đâm thủng

- Khi làm việc xong phải lau chùi sạch sẽ, khô ráo. 

- Trong thời gian vận chuyển và bảo quản. Bao tay phải luôn ở trong trạng thái không bị gập. Bởi có thể tại chỗ gập lâu ngày phân thành vết răn làm suy giảm khả năng cách điện

- Bao tay cách điện phải được thử nghiệm thường xuyên, ít nhất là một lần trong vòng 6 tháng

Nên thay găng cách điện mới 6 tháng/ lần.

Cách lựa chọn, sử dụng & bảo quản găng tay cách điện

Điện liên quan tới tính mạng. Vì vậy việc lựa chọn, bảo quản, sử dụng bao tay cách điện phải tuân theo các quy định an toàn.

Lựa chọn

Bao tay cách điện có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, có văn bản công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc kết quả giám định chất lượng.

Găng phù hợp với điện áp sử dụng.

Đúng loại găng nhờ nhận biết màu sắc của găng phù hợp với các cấp khác nhau được quy định trong tiêu chuẩn.

Sử dụng

Luôn đeo găng cách điện phù hợp khi tiếp lúc với nguồn điện.

Luôn giữ găng khô ráo, sạch sẽ.

Kiểm tra găng trước khi đeo, nếu có rạn nứt, phải thay mới ngay.

Bảo quản

Cất trong hộp bảo quản (nếu có)

Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng chiếu thẳng

Facebook Zalo lẻ 1
Linh Tâm
Zalo lẻ 2
Sơn Trường